Xem film Coffee Heroes

Nếu bạn đã từng biết đến Sasa Setic, nhà vô địch Word Barista Championship (WBC) năm 2015 và bộ phim The Coffee Man, thì chắc cũng biết quá trình rèn luyện, lựa chọn team và huấn luyện viên, chọn loại cà phê Susan Rume đem đi thi để lên ngôi vô địch.

Sasa sau đó chuyển qua làm sustainability coffee với thương hiệu ONA coffee và năm 2018, cậu ấy huấn luyện Agnieszka Rojewska trở thành nữ barista đầu tiên vô địch thế giới trong cuộc thi WBC. Toàn bộ hành trình này được ghi lại trong bộ phim ‘Coffee Heroes’. Phim được sản xuất và ra mắt năm 2020, nhưng hai ngày trước, trên Instagram của Sasa mới thông báo bộ phim được chia sẻ miễn phí trên nền tảng Youtube (Premiered Apr 25, 2023).

Mở đầu phim là tóm tắt lại cuộc sống của Sasa sau chức vô địch 2015, nhưng điều thú vị hơn là câu truyện về sự thất bại của Hugh Kelly trong cuộc thi Australian Barista Championship. Hugh Kelly là Head trainer của ONA coffee, và là người được Sasa mentor, dẫn dắt trong cuộc thi đó. Không có quá nhiều chi tiết được đưa ra, nhưng lý do chính trong thất bại của Kelly là giảm thời gian chiết suất espresso từ 35 giây xuống còn 24 giây với loại cà phê của ONA. Kết quả là cà phê mang lại hương vị không tốt theo lời kể của người dẫn trong phim.

Đoạn phim này mình khá thích, bởi nó ghi lại sự thất bại của một người từng là nhà vô địch. Thành công và thất bại có thể đến song hành, hoặc nối tiếp nhau. Sự khác biệt giữa người này với người kia là cách họ vượt qua những tình huống ấy.

Không chỉ dừng ở đó, Sasa bay qua Dubai và coach Ibrahim, một người tham dự cuộc thi coffee brewing, để rồi, một lần nữa, Sasa thất bại. Ibrahim mắc một lỗi không thuộc chuyên môn cà phê, mà do khâu chuẩn bị… ổ cắm điện. Sasa trở về nhà, không có danh hiệu nào trên tay.

Rồi câu truyện chuyển sang chương mới, vào cuối năm 2017

AGA, tên ngắn gọn của Agnieszka Rojewska, barista người Ba Lan, người đã dành rất nhiều năm tham dự các kỳ thi trong và ngoài nước, quyết định rằng, năm 2018 sẽ là lần cuối cô tham dự WBC. AGA liên hệ tìm người hỗ trợ, và team của Sasa cũng liên hệ để mời cô gia nhập nhóm dự thi WBC 2018 tại Amsterdam.

Hành trình mới bắt đầu từ đây

Mạch truyện sau đó là AGA cũng như Sasa team kể lại từ lúc lên ý tưởng (thêm một chiếc bàn gỗ 🙂 ) cho đến lúc chuẩn bị và chiến thắng cuộc thi WBC Amsterdam 2018.

Mình sẽ không kể chi tiết thêm nữa, bởi bạn nên tự xem và cảm nhận. Cũng giống như các bộ phim khác, nếu biết trước toàn bộ nội dung rồi, thì xem phim đâu còn thú vị nữa, đúng không?

Nếu để nhận xét thì cá nhân mình thích phim này, thích hơn film ‘The Coffee Man’, bởi ‘Coffee Heroes’ có mạch kể truyện đúng chất storytelling. Nghĩa là phim có mở đầu, có đặt vấn đề, có cao trào và gỡ bỏ nút thắt. Xuyên suốt mạch truyện đó là những thất bại, lo lắng, thử thách và thành công được phô bày chân thật, đan xen tạo ra sự thú vị cho người xem. Và nếu bạn là người yêu cà phê, thì chắc chắn rằng, hành trình chinh phục WBC của Sasa và Aga sẽ chạm tới cảm xúc của bạn.

Chúc bạn xem phim vui vẻ.

p.s: Link xem phim HD ở đây nhé 🙂

Ghi chú:

  • Bài: tdbinh
  • Ảnh: lấy từ phim Coffee Heroes

Tham khảo

Leave a Reply

%d bloggers like this: