Điểm tin cà phê #3 (tuần 26/05/2023)

Bạn cần bao nhiêu cà phê cho một ngày, khai phá tiềm năng cà phê Việt Nam, Costa Cafe kết hợp với foodpanda để delivery cà phê tại Pakistan, Ấn độ trở thành thị trường cà phê tăng trưởng nhanh nhất dưới góc nhìn của Nestlé, Những thay đổi trong cuộc thi World Roasting Championship tháng 11/2023 tại Đài Loan năm nay, Cốc cà phê dùng một lần mà bạn có thể ăn là những tin chính trong tuần này.

Bạn cần bao nhiêu cà phê cho một ngày

Theo báo cáo của Food & Wine, cuộc khảo sát là công việc của công ty nghiên cứu thị trường OnePoll, được thực hiện thay mặt cho Flavia, một nhà sản xuất hệ thống đồ uống văn phòng thuộc sở hữu của Lavazza Bắc Mỹ. Đối với cuộc khảo sát, OnePoll đã hỏi 2.050 nhân viên văn phòng tại Hoa Kỳ về thói quen uống rượu trong ngày làm việc của họ. Tất nhiên, câu trả lời cho hầu hết mọi câu hỏi mà công ty tiếp thị đặt ra là cà phê.

Đối với 67% số người được hỏi, một tách cà phê nóng là thức uống ưa thích đầu tiên trong ngày của họ. 47% cũng cho biết họ có thể đi uống cà phê đá để bắt đầu ngày làm việc. Đối với phần lớn những người được hỏi, uống cà phê là một phần cơ bản trong thói quen buổi sáng sớm của họ, ngay sau đó là việc sắp xếp và cập nhật email. Vì vậy, cà phê rất quan trọng, nhưng đa số những người được hỏi cần chính xác bao nhiêu để cảm thấy làm việc hiệu quả? Theo 77% những người được hỏi, yêu cầu tối thiểu là hai cốc trở lên, điều này thực sự khiến bạn cảm thấy hơi thấp. Trừ khi, phần “hoặc nhiều hơn” đang thực hiện hầu hết các công việc nặng nhọc, trong trường hợp đó tôi đồng ý.

Khai phá tiềm năng cà phê Việt Nam

Đây là một podcast được ra mắt trong seri podcast làm về làn sóng thứ 5th của cà phê. Tập số 58 này có phỏng vấn một số gương mặt quen thuộc về tiềm năng cà phê Việt.

“Trong podcast hôm nay, chúng ta sẽ đến Việt Nam để khám phá cách thị trường đa dạng hóa nhanh chóng này đang phá vỡ truyền thống và đón nhận một kỷ nguyên mới về đánh giá cao cà phê.” Trích lời dẫn từ podcast.

Costa Cafe kết hợp với foodpanda để delivery cà phê tại Pakistan

Costa Coffee đã hợp tác với Foodpanda để cung cấp dịch vụ giao hàng trên khắp Pakistan, với thỏa thuận này cũng bao gồm các chiến dịch tiếp thị chung.

Cà phê Costa có trụ sở tại Vương quốc Anh ra mắt tại Pakistan vào tháng 12 năm 2022 với một cửa hàng ở Lahore. Cũng đã mở một cơ sở ở Karachi vào đầu năm 2023, chuỗi cà phê này có kế hoạch đạt 10 cửa hàng trên toàn quốc vào cuối năm nay.

Costa Coffee hiện có mặt tại 41 quốc gia trên toàn cầu, điều hành 2.700 quán cà phê tại Anh và Ireland và gần 1.200 quán trên thị trường quốc tế.

Chuỗi cà phê phải đối mặt với sự cạnh tranh ở Pakistan từ Tim Hortons, công ty đã mở cửa hàng đầu tiên tại quốc gia này vào tháng 2 năm 2023 và có kế hoạch mở hàng chục cửa hàng mới trên khắp các thành phố lớn nhất của Pakistan trong những năm tới. Có trụ sở chính tại Singapore, Foodpanda là một trong những nền tảng giao hàng thực phẩm và hàng tạp hóa lớn nhất ở châu Á và có mặt tại 13 thị trường, bao gồm Thái Lan, Malaysia và Hồng Kông.

Ấn độ trở thành thị trường cà phê tăng trưởng nhanh nhất dưới góc nhìn của Nestlé

Ấn Độ là một trong những thị trường cà phê phát triển nhanh nhất của Nestlé trên toàn cầu, theo Trưởng bộ phận Kinh doanh Chiến lược Cà phê của gã khổng lồ thực phẩm và đồ uống Thụy Sĩ. Mức tiêu thụ cà phê tại nhà hiện nay đang ngày càng tăng và sự phát triển của văn hóa quán cà phê trên khắp Ấn Độ mang đến cho Nestlé nhiều cơ hội để phát triển hơn nữa.

Phát biểu tại trụ sở Nestlé Ấn Độ ở Gurugram, Navratil cho biết quốc gia đông dân nhất thế giới là ‘một trong những thị trường phát triển nhanh nhất hiện nay’ và bộ phận cà phê của Nestlé đang ‘thâm nhập hộ gia đình’ khi người tiêu dùng tìm kiếm nhiều đồ uống cao cấp hơn.

Nestlé, công ty bán nhiều loại sản phẩm Nescafé bán lẻ ở Ấn Độ, bao gồm hỗn hợp Nescafé Classic, Gold và Sunrise, cho biết bộ phận cà phê của họ đóng góp 12% doanh thu tại quốc gia này vào năm ngoái. Doanh thu cả năm của tập đoàn đạt 16.997,9 Rs (2,05 tỷ USD).

Vào tháng 9 năm 2022, Nestlé cho biết họ sẽ đầu tư 5.000 Rs Cr (613 triệu USD) vào Ấn Độ vào năm 2025 để tận dụng các cơ hội tăng trưởng cho các sản phẩm của mình tại quốc gia này, với một nửa số tiền đầu tư tập trung vào việc mở rộng danh mục cà phê và bánh kẹo của công ty.

Những thay đổi trong cuộc thi World Roasting Championship

Vào ngày 20 tháng 4 năm 2023, Hiệp hội Cà phê Đặc sản (SCA) đã công bố Đánh giá Giá trị Cà phê mới của mình. Ý tưởng đằng sau hình thức thử nếm (cupping protocol) và quy trình thử nếm (cupping process) được cập nhật là để thu thập phạm vi thông tin rộng hơn về một loại cà phê cụ thể (bao gồm cả dữ liệu vật lý và bên ngoài), từ đó đánh giá chính xác hơn chất lượng của nó.

Tại thời điểm này, Đánh giá giá trị cà phê vẫn chưa có hiệu lực. Tuy nhiên, vào ngày 18 tháng 5 năm 2023, SCA đã công bố các quy tắc và quy định cập nhật cho 2023 World Latte Art, World Coffee in Good Spirits, và World Coffee Roasting Championships (WCRC). Ba cuộc thi này sẽ diễn ra tại Đài Bắc, Đài Loan từ ngày 17 đến ngày 20 tháng 11 năm 2023.

Đây là bản cập nhật lớn nhất dành cho Giải vô địch rang cà phê thế giới. Trong một thông báo, SCA cho biết: “Những thay đổi đối với quy tắc WCRC tập trung vào phần đánh giá của cuộc thi, để cân bằng tốt hơn giữa kỹ năng rang của thí sinh và kết quả đạt được thông qua những điều này trong cuộc thi. Tổ chức này cho biết thêm: “Những thay đổi bao gồm việc giới thiệu các thang đánh giá mới phù hợp rõ ràng hơn với Đánh giá giá trị cà phê của SCA, được thông báo bởi nghiên cứu và thực tiễn tốt nhất về khoa học cảm quan”.

Cốc cà phê dùng một lần mà bạn có thể ăn

Đầu tháng này, chúng ta đã biết về một công ty có trụ sở tại Đức cung cấp cốc dùng một lần thân thiện với môi trường bằng cách làm chúng từ đất nung. Đó là một trong những giải pháp sáng tạo hơn cho vấn đề mà chúng ta đã thấy trong một thời gian (ngay cả khi nó dựa trên truyền thống 5.000 năm tuổi của Nam Ấn Độ). Và bây giờ, có một lựa chọn mới đang tìm cách giải quyết vấn đề về cốc dùng một lần. Theo đúng nghĩa đen. Good-Edi của Úc là một cốc cà phê mà bạn có thể ăn được.

Theo báo cáo của Bloomberg, Good-Edi là một công ty có trụ sở tại Melbourne được thành lập bởi Aniyo Rahebi và Catherine Hutchins, những người đã dành hai thập kỷ trong lĩnh vực chế biến và đóng gói thực phẩm, họ đã cùng nhau thiết kế một loại bao bì cũng là thực phẩm vào năm 2021. Sau khi dành hàng trăm giờ trong bếp — tạo ra không dưới 250 công thức nấu ăn và điều chỉnh — cuối cùng, bộ đôi này đã tạo ra sự kết hợp của lúa mạch đen, lúa mì và cám yến mạch, đường, muối, dầu dừa và nước. Kết quả là một chiếc cốc giòn ăn được có thể đựng cà phê nóng mà không bị vỡ hoặc rò rỉ trong 40 phút và đồ uống lạnh trong 8 giờ. Theo Bloomberg, hương vị của những chiếc cốc giống như “bánh quy lúa mì không đường”.

Những tin vắn khác

Hamburg, tháng 5/2023

Chuyên mục này là nơi mình tổng hợp tin tức liên quan đến cà phê trên Thế Giới hàng tuần. Những tin tức này có ở khắp nơi trên internet, nhưng nếu bạn không làm trong ngành cà phê (cụ thể là kinh doanh cà phê, xuất nhập khẩu cà phê, tổ chức hoặc tham gia sự kiện cà phê) thì đọc tổng hợp tóm tắt là đủ rồi.

Ghi chú:

Tham khảo các nguồn tổng hợp được link trực tiếp trong bài.

Leave a Reply

%d