Điểm tin cà phê #4 (tuần 02/06/2023)

Chương trình khách hàng thân thiết không thực sự mang lại lợi ích tài chính trực tiếp. Rang cà phê như thế nào để phù hợp với đồ uống Americano? Starbucks cam kết đạt 9000 cửa hàng tại Trung Quốc vào năm 2025. Các công ty tại Thụy Sĩ và Đài Loan cho ra mắt những dòng máy xay và cân cà phê mới đẹp mắt, và phù hợp với gia đình. Biến đổi khí hậu ảnh hưởng lớn đến cà phê Robusta nhiều hơn Arabica… là những tin chính trong tuần này.

Chương trình khách hàng thân thiết không trực tiếp mang lại lợi ích tài chính

Nghiên cứu chỉ ra rằng các chương trình khách hàng thân thiết và đăng ký không trực tiếp mang lại lợi ích tài chính cho các cửa hàng cà phê và nhà rang xay. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Pennsylvania nhận thấy rằng việc khuyến khích khách hàng quay lại, các chương trình khách hàng thân thiết và đăng ký dựa vào việc khách hàng mua thêm các mặt hàng đắt tiền hơn trong các lần truy cập của họ.

Khách hàng trung thành là xương sống của các cửa hàng cà phê trên khắp thế giới. Chỉ cần tăng 5% tỷ lệ giữ chân khách hàng là có thể tăng lợi nhuận lên 25-95%. Không có gì ngạc nhiên khi các doanh nghiệp làm việc chăm chỉ để đảm bảo khách hàng cảm thấy được trân trọng.

Khách hàng thường xuyên cung cấp cho cửa hàng cà phê dòng tiền ổn định và đáng tin cậy hơn – chi tiêu nhiều hơn tới 67% so với khách hàng mới, các nghiên cứu cho thấy – cũng như cơ hội tương tác với cộng đồng.

Tuy nhiên, trong một thị trường ngày càng cạnh tranh, các cửa hàng cà phê đang phải vật lộn để phát triển cộng đồng khách hàng trung thành của họ. Một nghiên cứu gần đây cho thấy chỉ 56% người tiêu dùng được khảo sát đến quán cà phê hàng tuần trong đại dịch Covid-19, so với 85% trước đại dịch.

Nghiên cứu từ Đại học Pennsylvania chỉ ra rằng, mặc dù chúng có thể cải thiện khả năng có khách hàng quay lại, nhưng các chương trình khách hàng thân thiết và đăng ký thường không mang lại phần thưởng tài chính cho doanh nghiệp. Thay vào đó, họ dựa vào việc khách hàng mua các mặt hàng bổ sung hoặc đắt tiền hơn trong các chuyến thăm của họ. Raghuram Iyengar, giáo sư tiếp thị của Wharton cho biết: “Những gì họ đang cố gắng làm là tạo ra thói quen cho mọi người. “Một khi mọi người có thói quen đó khi đến uống cà phê, họ có thể kiếm gì đó để ăn. Chính sự chuyển giao chéo này mà các doanh nghiệp đang hy vọng rằng đó có thể là điều sẽ mang lại lợi nhuận cho nó.”

Tuy nhiên, lợi nhuận của các cửa hàng cà phê đang trở nên nhỏ hơn khi chi phí năng lượng tăng cao và áp lực lạm phát tiếp tục gây căng thẳng về tài chính. Nhiều doanh nghiệp đang xem xét kỹ hơn nơi có thể tiết kiệm tiền.

Giải vô địch rang cà phê Đức năm nay diễn ra ở Emmerich

Giải vô địch rang cà phê Đức năm nay diễn ra ở Emmerich. Probat đang tổ chức cuộc thi kéo dài hai ngày. Người chiến thắng sẽ tiếp tục đại diện cho Đức tại Giải vô địch rang cà phê thế giới năm 2023 tại Đài Loan vào tháng 11.

Hiện tượng El Niño gây ra rủi ro đối với cà phê Robusta lớn hơn đối với Arabica

Các nhà phân tích cho rằng El Niño gây rủi ro lớn hơn cho robusta so với arabica. Reuters báo cáo rằng hiện tượng thời tiết – làm gián đoạn lượng mưa và mô hình nhiệt độ, và dự kiến sẽ phát triển vào nửa cuối năm 2023 – có thể làm giảm nguồn cung và tăng giá cà phê robusta. Ngược lại, nó có thể làm giảm khả năng sương giá xảy ra ở một số vùng trồng cà phê arabica của Brazil.

El Niño là giai đoạn ấm áp của El Niño–Southern Oscillation, một hiện tượng khí hậu phát triển ở Thái Bình Dương và có thể phá vỡ các mô hình nhiệt độ và lượng mưa (giai đoạn mát mẻ được gọi là La Niña). Các tác động có thể lan rộng dọc theo đường xích đạo, mang lại thời tiết nóng hơn và khô hơn cho các vùng trồng cà phê ở cả hai bờ Thái Bình Dương. Các nhà dự báo cho rằng Việt Nam và Brazil, hai quốc gia sản xuất cà phê robusta lớn nhất, sẽ chịu thiệt hại nếu El Niño mạnh phát triển.

Lần gần đây nhất El Niño mạnh tấn công Brazil là từ năm 2015 đến 2016, sản lượng cà phê robusta giảm 40% do hạn hán kéo dài ở bang Espirito Santo. Ngày nay, khu vực này đã được chuẩn bị tốt hơn do đầu tư vào thủy lợi, nhưng thời tiết khô hạn kéo dài vẫn có thể ảnh hưởng đến vụ thu hoạch. Việt Nam cũng đang dự báo nhiệt độ cao kỷ lục nếu El Niño phát triển, mà Reuters cho biết là một phần lý do tại sao giá cà phê robusta tăng trong những tuần gần đây.

Hai sự kiện lớn về cà phê ở Singapore và Malaysia năm

International Coffee & Tea Asia Expo và Café Asia 2023 bắt đầu tại Singapore. Phiên bản thứ mười của cả hai sự kiện sẽ diễn ra cho đến ngày 27 tháng 5 và sẽ bao gồm hơn 200 nhà triển lãm, các buổi nói chuyện giáo dục, trình diễn sản xuất bia trực tiếp và các cơ hội kết nối mạng. Fraser and Neave cũng sẽ ra mắt thức uống Ömilk Oat Barista tại Café Asia năm nay. Nhà vô địch Latte Art quốc gia Singapore bốn lần Jervis Tan sẽ có mặt tại sự kiện để tổ chức các buổi trình diễn.

Triển lãm Café & Đồ uống Quốc tế năm nay sẽ tổ chức Giải vô địch Cà phê Malaysia 2023. Sự kiện kéo dài ba ngày này sẽ tổ chức Giải vô địch Barista Malaysia, Brewers Cup và Latte Art năm nay, cũng như một triển lãm thương mại và một loạt các bài giảng và hội thảo.

Những thiết bị cà phê mới ra mắt

Công ty Thụy Sĩ Pinecone ra mắt máy xay thương mại Foxtail và máy xay gia đình Pinion. Foxtail bao gồm các gờ phẳng 120mm có thể xay tới 2,5kg (5lbs) cà phê mỗi phút. Trong khi đó, máy xay Pinion bao gồm các gờ phẳng 65mm và có thể phân phối cà phê xay trực tiếp vào bộ lọc portafilter.

Công ty Đài Loan Mx. Cool ra mắt với máy xay Aries Grinder và cân Katze Scale. Với hai sản phẩm đầu tiên là máy xay Aries và cân Katze, một công ty thiết bị mới có trụ sở tại Đài Loan có tên là Mx. Cool hy vọng sẽ giúp việc pha chế cà phê espresso chất lượng trở nên dễ dàng.

Thông qua việc giới thiệu một số tính năng mới đồng thời nhắm mục tiêu đến người dùng gia đình hoặc người tiêu dùng cao cấp, Aries và Katze đã ra mắt công chúng vào tháng trước tại Triển lãm SCA 2023 ở Portland. Oregon.

Starbucks cam kết đạt 9.000 cửa hàng tại Trung Quốc vào năm 2025

Giám đốc điều hành Starbucks Laxman Narasimhan đã tái khẳng định kế hoạch đầy tham vọng là mở gần 2.800 cửa hàng tại Trung Quốc trong vòng chưa đầy hai năm khi sự cạnh tranh nóng lên trên thị trường hậu đại dịch đang hồi sinh

Vào tháng 9 năm 2022, Starbucks cho biết họ có kế hoạch tăng 50% số lượng cửa hàng trên khắp Trung Quốc với mức tăng trưởng đơn vị ròng ít nhất 13% mỗi năm.

Chuỗi cà phê có trụ sở tại Seattle đã đạt mốc 6.000 cửa hàng tại Trung Quốc vào cuối tháng đó với một cửa hàng tại cửa hàng Lippo Plaza ở Thượng Hải – cửa hàng thứ 1.000 tại Thượng Hải.

Theo Belinda Wong, Giám đốc điều hành của Starbucks Trung Quốc, Starbucks đã đạt mức tăng trưởng 10% về số lượng cửa hàng tại Trung Quốc trong quý 2 năm 2023, đạt 6.243 cửa hàng trên toàn quốc và sẽ ‘thậm chí còn tăng tốc nhanh hơn khi tăng số lượng cửa hàng mới trong nửa cuối năm’.

Cấp độ rang nào phù hợp cho cà phê Americano

Đây là một bài viết hay dạng debate trên trang sprudge.com và mình nghĩ bạn nên dành thời gian để đọc.

Americano là gì nếu không chỉ là một tách espresso với một ít nước nóng được thêm vào để cho phép hương vị được mở rộng hơn? Tại sao không sử dụng mức độ rang sẽ cung cấp những hương vị đặc biệt đó? Rang vừa hoặc nhẹ có thể hoàn toàn ngon như Americano, Little Buddy, Tiny-Cano hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn gọi là sự kết hợp giữa nước nóng và cà phê espresso ở các tỷ lệ khác nhau.

Câu trả lời thực sự là không có một câu trả lời “đúng” nào về cách rang cà phê espresso tốt nhất cho Americano; ngay từ đầu, nó thực sự là một cái móc vô lý cho một câu chuyện. Bất kể mức độ rang nào mang lại cho bạn như cà phê espresso hay Americano đều là mức độ dành cho bạn. Rang đậm không phải là tốt hơn cho Americano, và ngược lại, rang nhạt hơn hoặc trung bình cũng có thể tuyệt vời khi kết hợp với nước nóng. Bất cứ ai nói khác hoặc đưa ra bất kỳ tuyên bố chuẩn mực nào về cách duy nhất để làm điều gì đó đều được mời một cách lịch sự nhưng nhiệt tình để đi nếm thử một cái bàn.

Những tin vắn khác

Chuỗi cà phê đặc sản Ả Rập Barn’s sẽ mở mười cửa hàng ở London, Vương quốc Anh. Công ty hiện đang điều hành hơn 500 cửa hàng trên khắp Ả Rập Saudi và có kế hoạch đạt 1.000 cửa hàng toàn cầu vào năm 2030 – trong đó có 10 cửa hàng ở London.

Nhà rang xay Scotland thông báo đầu tư nhiều triệu bảng vào trụ sở chính ở Glasgow. Matthew Algie, đã hoạt động hơn 150 năm, cho biết việc nâng cấp sẽ cho phép cơ sở này rang hơn 2.500 tấn cà phê mỗi năm. Nâng cấp trụ sở chính bao gồm hệ thống pha trộn và xử lý cà phê xanh mới, các giải pháp tự động hóa cập nhật và dây chuyền đóng gói mới.

Barista League lần đầu tiên được tổ chức tại Brno, Cộng hòa Séc. Cuộc thi theo phong cách nhân viên pha chế bao gồm ba vòng gồm các nhiệm vụ đa lĩnh vực, cũng như Thử thách Mocktail bí ẩn và trải nghiệm tương tác Đoán món pha chế.

Lễ hội Cà phê London năm tới sẽ diễn ra từ ngày 11 đến ngày 14 tháng 4 năm 2024. Sự kiện này sẽ được tổ chức tại Nhà máy bia Truman ở Đông Luân Đôn và sẽ tổ chức cuộc thi Coffee Masters 2024.

Hamburg, tháng 6/2023

Chuyên mục này là nơi mình tổng hợp tin tức liên quan đến cà phê trên Thế Giới hàng tuần. Những tin tức này có ở khắp nơi trên internet, nhưng nếu bạn không làm trong ngành cà phê (cụ thể là kinh doanh cà phê, xuất nhập khẩu cà phê, tổ chức hoặc tham gia sự kiện cà phê) thì đọc tổng hợp tóm tắt là đủ rồi.

Ghi chú:

Tham khảo các nguồn tổng hợp được link trực tiếp trong bài.

Leave a Reply

%d bloggers like this: