About

Là blog của tôi, tôi tự viết, viết về tự sự, trải nghiệm và chia sẻ niềm yêu thích về cà phê.

Bạn có thể sử dụng nội dung, tư liệu để đăng tải ở một nơi khác, vì blog này dành cho chia sẻ 🙂 Nếu bạn cũng là người đam mê với nghệ thuật cà phê, hãy tự nhiên đến với chúng tôi, cùng ngồi xuống và kể câu chuyện của bạn.

IMG_7063
Studio của “Seed to my soul”

Blog này ra đời với mong muốn mang lại sự trải nghiệm mới mẻ về thưởng thức, pha chế cà phê, kết hợp với photography mà tôi thường gọi là coffee-stylist.  Tôi luôn mong muốn rằng, cà phê ở Hà Nội hay Sài Gòn, một ngày nào đó, cũng art được như Bangkok, cũng có nhiều roasterybarista chuyên sâu như ở những nước tiên tiến.

Một số bài blog tiêu biểu

Chúng tôi là ai?

Thế giới của những hạt cà phê cũng đa dạng như lúa mạch, rượu vang hay whiskey huyền thoại. Lịch sử cà phê cũng trải dài hàng trăm năm với đầy rẫy thăng trầm và những cuộc hành trình vạn dặm. Từ những giọt mồ hôi ướt đẫm lưng trần của người nông dân trên những đồn điền châu Phi, Nam Mỹ, cho tới những chuyến tàu chuyên chở, những phiên chợ, hay nước mắt lo toan trong những ngày sương giá… Chính vì thế, hãy mở lòng mình với thế giới đó, không đơn thuần chỉ là cho bột của loại cà phê nào đó vào phin rồi ngồi xuống ghế nhựa ở một quán ven đường. Cà phê đáng được tôn vinh, tìm hiểu, cũng như thể hiện qua lăng kính nghệ thuật và được yêu mên nhiều hơn thế.

IMG_7132
Một sáng ở “Seed to my soul” – Pha chế coffee press, và tạo foam milk

Cà phê mỗi ngày qua là một bài học cho tôi và những người yêu mến nó, mỗi sáng thức dậy, tôi luôn cảm thấy mình có nguồn cảm hứng vô tận và khoan khoái, ngày qua ngày, bạn sẽ hiểu mình, hiểu dư vị của từng loại cà phê trên thế giới, hơn thế nữa là mạch ngầm văn hóa vẫn âm thầm chảy mãi bên trong.

Chào bạn, những người yêu mến cà phê!

Facebook | Pinterest | Instagram

Leave a Reply

%d bloggers like this: