21SIX phố Bà Triệu

Là một khu phố lâu năm của Hà Nội, dòng người và xe lúc nào cũng nườm nượp qua lại ngày đêm nhưng ít ai ngờ địa điểm của 216 Bà Triệu lại rộng đến thế. (Điều hiếm thấy ở Hà Nội và phố cũ).

Processed with VSCOcam with j2 preset, taken by Justiamo

Processed with VSCOcam with j2 preset, taken by Justiamo

Được biết đến là một quán cà phê mới khai trương vào đầu tháng 09/2015, nằm ngay trục đường chính của Hà Nội, phố Bà Triệu. Cái tên 21SIX cũng là chuyển từ địa chỉ của quán: 216 Bà Triệu. Sự khởi đầu của 21SIX cũng khá bài bản trong khâu truyền thông. Xuất phát từ Facebook nhằm tạo hiệu ứng lan toả (social match) rồi kết nối bởi những người trẻ dẫn đến địa điểm mới này được nhiều người biết đến.

Quán rất rộng, không gian từ bên ngoài, kéo sâu vào bên trong, bước qua gian nhỏ là cả không gian rộng, có giếng trời tạo khuôn ánh sáng dọc theo chiều cao của tòa nhà. Hơi bất ngờ, tôi không biết rằng bấy lâu nay ở phố Bà Triệu lại có không gian rộng như thế.

Đi theo xu thế các quá cà phê hiện đại, 21SIX thiết kế đẹp, bàn mặt gỗ, chân sắt sơn tĩnh điện màu đen tạo vẻ năng động. Phần lớn ghế của quán là loại ghế Eiffel và Tolix, 2 kiểu thiết kế đang rất được ưa chuộng ở Việt Nam hiện nay (2014-2015). Do có chiều cao nên quán có ánh sáng rất tốt, phù hợp cho những bạn thích chụp ảnh 😉

Processed with VSCOcam with s2 preset

Processed with VSCOcam with s2 preset

Ở tầng 1 có khu vực dành cho barista khá rộng, bếp cũng to không kém những quán ăn ở Hà Nội, thang máy được lắp đặt để luân chuyển đồ uống và món ăn từ bếp lên các tầng phía trên. Tóm lại là: good design.

Quay lại với cà phê, cappuccino được pha chế khá lâu, khoảng 15 phút và bọt sữa cũng tương đối mịn. Tuy nhiên lớp bọt tan nhanh và cà phê phía dưới không phải loại arabica. Cà phê có vị “cứng”, không có độ thơm mịn và chua nhẹ, cũng như mùi vị mang đậm chất robusta hoặc cà phê đã qua pha trộn của Tây Nguyên. Tôi có để ý khu vực barista nhưng không thấy rõ họ dùng loại cà phê nào? có phải nguyên hạt, khi khách gọi cà phê thì mới xay và pha chế hay không? Lần tới tôi sẽ ghi nhận yếu tố này.

Một điều bất tiện của quán là mở nhạc quá to, và thời điểm hiện tại rất đông khách, không khí lúc nào cũng nhộn nhịp, ồn ã và nền âm thanh như Fashion TV vậy. Nghĩa là nhạc tạo cảm giác nhanh, mạnh mẽ, năng động.. vậy nên có nhiều khách yêu cầu nhân viên nhỏ tiếng nhạc vì nếu không thì khó mà trò chuyện với nhau.

Nếu bạn muốn chụp những bức ảnh của quán với không gian và kiến trúc, bạn nên đến vào sáng sớm, khi chưa có ai ghé tới, không gian lúc ấy là của bạn.

Leave a Reply

%d bloggers like this: