Cabine Hà Nội

Những tháng đầu mùa thu, Hà Nội dần chuyển mình với những quán cà phê mới, phong cách thiết kế hiện đại, năng động phù hợp với thế hệ 8x, 9x đã đi làm. Tôi gọi đây là modern cafe style.

Processed with VSCOcam with j2 preset, taken by Justiamo

Processed with VSCOcam with j2 preset, taken by Justiamo

Cabine Hà Nội là một trong những quán đi theo phong cách mới này (nó mới ở Hà Nội, dù đã có từ lâu ở Bangkok, Saigon). Nằm trên gác 2, và gác 3 của một căn nhà cũ ở số 25 phố Hàng Gà, quán có đường đi sâu vào trong ngõ rồi tới cầu thang bằng sắt đi lên gác phía trên. Với không gian nhiều ánh sáng, quán có đủ các yếu tố là một modern cafe design, đó là:

  • Eiffel chair: Loại ghế nhựa có 4  chân gỗ, là một trong những thiết kế nổi tiếng trên Thế Giới bắt đầu du nhập vào Việt Nam 2 năm gần đây. Thiết kế nội thật có sự trang trí bởi loại ghế này tạo cảm giác hiện đại, thông thoáng, bắt mắt. (mặc dù ngồi lâu thì không sướng bằng ghế sofa 🙂 )
  • Gạch lát đá hoa
  • Bàn chân sắt, mặt gỗ tối màu
  • Giá sách bằng ống nước sơn tĩnh điện
  • Các loại đèn treo thả từ trên trần nhà xuống với ánh sáng vừa đủ, kiểu dáng đơn giản.
  • Thiết kế cốc, chén, ấm trà, tag line, post card, menu đẹp. Phù hợp với modern style 😉
  • Event, social media, press… tính đến giờ làm cẩn thận, tỉ mỉ và đầy đủ.
Processed with VSCOcam with p5 preset

Processed with VSCOcam with p5 preset, taken by Justiamo

Trải nghiệm 

Nhân viên của quán nhiệt tình, dễ chịu, đồ ăn có món bánh bông lan trứng muối được nhiều bạn trẻ chụp hình và promote trên Instagram.

Processed with VSCOcam with e3 preset

Processed with VSCOcam with e3 preset, taken by Justiamo

Món trà táo bạc hà uống ngon hơn nhiều quán khác, tuy nhiên chưa thể so sánh với trà đào Phúc Long ở Sài gòn theo quan điểm cá nhân của tôi. Nhà WC sạch sẽ, nhạc không mở quá to là điều kiện tốt để những bạn có xu hướng ngồi lâu làm việc hoặc đọc sách “bám rễ” ở đây.

Cà phê

Thường với những quán cà phê lần đầu ghé qua, tôi hay thử nghiệm với hai loại thức uống chủ đạo: espresso hoặc cappuccino không đường. Với Cabine Hà Nội, tôi thử nghiệm cùng cappuccino.

Cảm nhận ban đầu là cà phê nhạt, không có vị (body) và điều này có thể xuất phát từ ly espresso không sử dụng cà phê arabica cũng như độ đậm đặc là không cao. Bọt sữa cũng không mịn hoàn toàn và không có hình phía trên tạo điểm nhấn (mình biết không phải cappuccino nào cũng cần có bề mặt giống latte art).

Dù sao thì, sự khởi đầu như vậy là tốt rồi, một nơi chốn mới mẻ, không gian hiện đại, đủ để thỏa mãn bạn những lúc cần tìm ý tưởng mới.

Hà Nội 08/2015

Leave a Reply

%d bloggers like this: