Vanilla Garden Bangkok

Có một nơi mà bất cứ instagrammer nào tới Bangkok cũng phải ghé qua, chụp một tấm hình ở cửa hàng bánh để có bức ảnh “thần thánh”, đó là Vanilla Garden ở Ekkamai Soi 12, Bangkok. Nếu như “đẹp” là một trong những tiêu chí để lựa chọn quán cà phê thì Vanilla có tất cả những thứ bạn cần:

 • Đẹp
 • Địa điểm dễ tìm
 • Không gian xanh, thoáng
 • Đồ ăn ngon. Phục vụ tất cả mọi thứ mà bạn cần cho bữa chính, dessert, snack

Vanilla Bake shop

Trong chuyến đi lần này, tôi chọn khách sạn ở ngay khu vực Ekkamai nên từ đó đi ra Vanilla có thể đi bộ khoảng 15 phút. Lần nào tới đây cũng có cảm giác quán không quá đông, không gian xanh và tĩnh mịch, rộng rãi. Bạn có thể lựa chọn ngồi trong nhà hoặc ngồi ngoài sân với khoảng rộng trải dài từ ngoài đường vào khu tiểu cảnh nho nhỏ, đi ngang qua tiệm bánh rồi tới khu phục vụ cà phê. Cách bố trí hợp lý kết hợp với thiên nhiên tạo ra một khu vườn lý tưởng cho nhóm bạn và gia đình tới thư giãn.

Không gian của Vanilla Garden

So với 2 năm trước đây, Vanilla Garden hôm nay cũng không có nhiều thay đổi. Không gian vẫn luôn được ưu tiên cho cây xanh và không “tham” kê nhiều bộ bàn ghế. Chỗ ngồi cũng rất khiêm tốn và gọn gàng, ngay ngắn để không ảnh hưởng tới khu vườn. Gọi là “bake shop” và “garden” nhưng Vanilla phục vụ đầy đủ những thứ như cà phê, snack, đồ ăn cho bữa chính và tất nhiên là bánh các loại.

Khu vực tiệm bánh với dãy bàn ghế ngồi nhìn ra vườn.

Có một điều thú vị là lần nào tới đây tôi cũng “không” gọi cà phê. Lý do là mỗi khi ghé thăm Vanilla, thời gian thường là buổi trưa hoặc chiều muộn, khi mà đã đi lòng vòng Bangkok và qua khá nhiều quán cà phê khác, uống đủ loại cafein khác nhau nên khi tới đây, thực đơn yêu thích nhất của chúng tôi là snack và nước suối. Bạn có thể thấy ngạc nhiên, nhưng Bangkok là thế, luôn khiến cho người ta cảm thấy không đủ thời gian dành cho nó, lúc nào cũng có quá nhiều chỗ để đi, quá nhiều nơi để tận hưởng và trải nghiệm.

Snack cho bữa chiều

Ưu và nhược điểm

Lan man như vậy đủ rồi, giờ là phần mà bạn có thể tham khảo nếu có cơ hội tới đây, đó là những điểm cộng và những hạn chế mà bạn cần lưu ý. Ưu điểm thì khá dễ để nhận thấy với những thông tin đã nói ở trên, cụ thể hơn là đồ ăn phong phú, hợp khẩu vị, chắc là món nào cũng ngon nếu bạn yêu đồ ăn Nhật, Thái… Không gian tuyệt vời đối với gia đình nhỏ, trẻ em có thể chạy chơi cả ngày trong khoảng sân sạch sẽ, an toàn. Nhân viên thân thiện và nhiệt tình nhưng bên cạnh đó sẽ có một số hạn chế như sau:

 • Nhân viên không nói tiếng Anh tốt, do vậy sẽ khó để yêu cầu đồ ăn , thức uống dễ dàng.
 • Menu không có hình ảnh, mấy năm rồi vẫn vậy nên nhiều món bạn phải tự tra cứu trên internet để tránh gọi nhầm.
 • Quán nằm ở Ekkamai soi 12 nên “đi dễ, khó về”, có nghĩa là bạn có thể đến đây dễ dàng nhưng rất khó bắt taxi để về nếu bạn không ở gần đây.
 • Quán không phục vụ nước uống miễn phí, bạn sẽ phải mua 1 chai nước suối (rất đẹp) nếu có nhu cầu.

Ở khu vực cà phê phía bên trong nhà có một bàn bi lắc (table soccer) nhưng cũng không có bóng để chơi, thế là đành tiu nghỉu ra vườn chơi với cây cỏ và dãy sỏi trải dọc con đường.

Chai nước được thiết kế khá bắt mắt.

Hai năm trước, Vanilla Garden có bán nhiều đồ lưu niệm hơn, đa dạng và phong phú, nhưng hiện nay các mặt hàng này không còn nhiều nữa. Một trong những sản phẩm tôi yêu thích nhất là “đất thơm” được đựng trong hộp nhựa và bán cho khách hàng ghé thăm. Loại đất này, không hiểu họ làm như thế nào, hoạt động như một loại sáp thơm, và có mùi hương dễ chịu, có thể sử dụng lâu dài 2-3 tháng sau khi lấy ra khỏi hộp. Tiếc rằng sản phẩm này bây giờ không còn được bán ở đây nữa, và tôi cũng không biết làm thế nào để giải thích cho nhân viên ở đây hiểu về sản phẩm đó.

Khu vực trong nhà

Cho dù theo thời gian, Vanilla không có nhiều thay đổi, cũng không có menu mới, không có những cái tiến về thiết kế và không gian nhưng nó vẫn giữ nguyên những giá trị mà khách hàng yêu thích từ trước tới nay. Nếu một lần ghé thăm Ekkamai, Bangkok, bạn đừng quên dành cho mình ít nhất một giờ tại đây, và sẽ là hai giờ nếu bạn thuộc tuýp người thích chụp hình sống ảo 😉

Một vài hình ảnh của quán…

em bé và góc chụp hình thần thánh của các instagrammer

trước cửa bước vào tiệm bánh

tầng lửng khu vực phục vụ cà phê

menu bánh và dessert

vô vàn các loại bánh cho bạn lựa chọn

Thông tin của quán

 • Vanilla Bakeshop, Ekamai 12
 • Tel. 0-2381-6120/22 Ext.13
 • Open Hours : 10.00 am. – 11.00 pm.
 • Last Order : 10.15 pm.

Bangkok, ngày cuối tháng 4/2017

Ghi chú:

Leave a Reply

%d bloggers like this: