Garden cafeteria, Metropole Hotel Hanoi

Là một khách sạn lâu đời bậc nhất ở Hà Nội, có mặt từ năm 1901 với kiến trúc và thiết kế đậm chất Pháp, Metropole từng là điểm đến đẹp bậc nhất Đông Dương.

Từ khi quen một anh bạn từng làm sale cho khách sạn này vào năm 2008, tôi đã nghe nói tới quán cà phê vườn bên trong khách sạn với khuôn viên đẹp với bể bơi, nhà kính, cây xanh và nhiều món bánh thú vị. Ở đây, mọi người vẫn hay kể cho nhau nghe về những gia đình người nước ngoài thường xuyên lui tới vào cuối tuần, tắm ở bể bơi, ngồi uống trà, cà phê ngay bên cạnh bể. Một nơi để hưởng thụ.

Hôm nay, sau khi đã đi lòng vòng mua được vài gói hạt cà phê rang sẵn của Coffee Bean, tôi quyết định vào Metropole uống “thử” cà phê và “hưởng thụ” xem nó ra làm sao.

Processed with VSCOcam with b1 preset

Không gian của quán

Ghế ngồi và ảnh / tranh treo tường của cà phê vườn Metropole hotel

Ghế ngồi và ảnh / tranh treo tường của cà phê vườn Metropole hotel

Không gian của quán đúng như những gì chúng ta tưởng tượng về kiến trúc pháp cổ kính, mái vòm, nội thất như bàn ghế, quạt trần cũng mang đậm phong cách Pháp. Quán khá đông, nhân viên chạy đi chạy lại như con thoi mà không ngơi tay, ghi ghi chép chép, nhận order. Phải khá vất vả tôi mới gọi được nhân viên, lướt qua menu thấy đồ uống khá đắt, tất nhiên rồi, khách sạn 5 sao mà, lại còn hơn 100 năm lịch sử, ok, tôi gọi cappuccino như thường lệ.

Cappuccino của Metropole, có kèm thêm 1 bánh chocolate, không có latter art

Cappuccino của Metropole, có kèm thêm 1 bánh chocolate, không có latter art

Cảm nhận bằng mắt là tách cappuccino không được đẹp, không có một chút latter art nào trên bề mặt, chỉ có bọt sữa đánh mịn, mà thế này thì không hơn gì mình khi pha chế ở nhà với dụng cụ bằng tay. Khi nếm thấy cà phê loãng, có thể họ cho quá ít espresso (tôi đoán là 1 ly với chiết suất khoảng 10ml) và dùng nhiều sữa tách béo. Chính vì thế mà ly cappuccino này có thể nói là “fail” bởi nó vừa không có vị cà phê rõ rệt, không có độ chua của arabica và sữa cũng không thơm.

Cà phê có mùi gỗ mục, hay mùi cao su nhè nhẹ, và do đó tôi đoán là khi chiết suất espresso, họ dùng phấn lớn là cà phê robusta chứ không phải arabica nguyên chất. Tóm lại là không ngon và không đáng đồng tiền cho một ly cà phê như vậy ở một khách sạn 5 sao. (Giá vào khoảng $7.5 USD)

Gói đường trắng và đường đỏ tại cà phê Metropole.

Gói đường trắng và đường đỏ tại cà phê Metropole.

Sau khi nếm thử cà phê, tôi cố tìm hiểu thêm về sự nổi tiếng của quán này thì được biết phần lớn mọi người đến đây là “ăn bánh và uống trà”. Ừ thì bánh của Metropole là nổi tiếng rồi, nhưng hà cớ gì mà không đầu tư thêm một chút để có cà phê ngon cho đúng với đẳng cấp của mình??

Có một số người nói Metropole nhập cà phê của Elly nhưng nếu quả như vậy thì chất lượng cà phê không được bảo quan tốt hoặc tỷ lệ pha chế chưa hoàn hảo.

Thêm một điểm trừ nữa là sinh tố ở Metropole uống siêu dở tệ. Không biết phải nói sao nhưng đây là nơi bán sinh tố tệ nhất mà mình từng biết, thua xa mấy quán vỉa hẻ, có lẽ lần sau tới đây chỉ nên thử trà và bánh theo set dessert.

Processed with VSCOcam with b1 preset

Nhà kính giữa khu vườn.

Kết luận

Metrople phù hợp với uống trà và ăn bánh theo quan điểm của tôi. Có thể ngồi ngoài trời, bên hông khách sạn, hoặc bạn có thể ngồi trong sảnh coffee lounge. Đặc biệt hơn, bạn có thể ngồi ở khu vực cà phê vườn và bể bởi ngay trung tâm của khách sạn, ở đây có cây xanh bao phủ xung quanh, bể bơi không quá lớn nhưng đủ để mọi người vui vẻ vào cuối tuần. Trà và bánh là hai thứ nổi tiếng, hãy thử thưởng thức, nhưng với cà phê thì nên chọn một địa điểm khác.

Hà Nội, tháng 4/2016

Leave a Reply

%d bloggers like this: