Park Lane Cafe – P7 Times City

Vì nhà có việc nên cuối tuần này cả gia đình dọn qua ở Park Hill – Times city một ngày đêm và tranh thủ sáng cuối tuần đi dạo lòng vòng quanh khu này ăn sáng – cà phê. Phải nói là Park Hill có nhiều shop house với diện tích và vị trí siêu đẹp, nhưng đổi lại là những người chủ shop (hoặc những người thuê mở quán) thì thiết kế siêu…xấu 🙁 và không đồng bộ với nhau. Cả khu Park Hill chỉ có 2-3 quán là có “đầu tư về mặt thiết kế” và có thể nói là quán đẹp với phong cách hiện đại, bàn ghế thoải mái, ton màu tối phù hợp với cà phê.

Quán Park Lane nhìn từ bên ngoài

Nằm ở Park 7 và quán Park Lane Cafe với vị trí căn góc, tầng 1 và hướng ra trục đường nội bộ chính nên dễ dàng nhìn thấy từ xa kèm với thiết kế bắt mắt. Cá nhân tôi tin rằng quán rất chịu khó đầu tư vào thiết kế, từ nội thất cho tới ảnh chụp đồ uống, dessert đều hoàn hảo. Nhân viên cũng mặc đồng phục chứ không “lôm côm” như mấy quán phở gà bên cạnh :D, mặt bàn của quán cũng được chọn lựa để phù hợp với các bạn food stylist thích chụp ảnh.

Một góc chính của quán với giấy dán tường và mặt bàn đá hoa.

Vì không có nhiều sự lựa chọn ở khu Park Hill này và cá nhân tôi không thích Highlands từ 5 năm trở lại đây nên Park Lane là một cứu cánh cho tôi. Thêm vào đó hình chụp dessert khá hấp dẫn bạn coffee stylist đi cùng nên chúng tôi mạnh dạn tiến vào bên trong, chọn chỗ ngồi ưng ý và gọi đồ uống.

Bố trí với tầng tửng.

Là một trong những shop house đẹp nhất nên quán thiết kế gồm tầng trệt, tầng lửng (với khung dầm sắt rất hợp lý) và tầng 2. Tất cả không gian đều được tận dụng và chú ý đến từng chi tiết trong khâu thiết kế. Từ trần nhà, tới sàn nhà, bàn ghế, giấy dán tường, và đặc biệt là đèn thả rất công phu.

Menu của Park Lane được chia làm 4 phần chính: cà kiểu Việt Nam hoặc cà phê pha máy kiểu Ý, frappuccino (đá xay) và sinh tố, nước hoa quả ép. Sau cùng là các món bánh dessert mà có lẽ nổi bật nhất là “bánh trứng gà non”. Tại khu vực barista cũng có một chiếc máy xay cà phê (còn gọi là espresso grinder) không rõ thương hiệu nhưng ở mức tối thiểu, họ cũng xay cà phê hạt để pha chế espresso chứ không dùng cà phê bột. Nhân viên quán cũng rất thân thiện với lưu ý là bạn nên gọi món tại quày phục vụ.

Khu vực dành cho barista

Ở một quán cà phê như thế này tại Việt Nam và Hà Nội nói riêng, bạn không nên kỳ vọng họ phục vụ hạt cà phê nước ngoài, hay tối thiểu là cà phê arabica. Và hiển nhiên, specialty coffee thì càng không có. Gọi một ly cappuccino size nhỏ (1 shot espresso) và nếm thử, vị đặc trưng của robusta Việt Nam nổi trội với taste notes như: earth, rubber, wooden. Ngoài ra thì các hương vị còn lại là của sữa đánh bọt. Nước bưởi ép ở mức độ trung bình, bởi quán cà phê bình dân thì không ai dùng bưởi đắt tiền bao giờ nên đồ ép nguyên chất nếu không cho siro hoặc đường thì vậy là ổn lắm rồi.

Cappuccino với cà phê robusta.

Đánh giá chủ quan của chúng tôi là quán đẹp, phù hợp với số đông người dân trong khu vực, không gian rộng rãi và có nhiều chỗ ngồi thoáng với khung cửa kính nhìn ra bên ngoài. Điểm trừ là quán không sử dụng cà phê chất lượng cao, nhân viên tập trung hết dưới tầng 1 và tầng trên cùng không có ai ở đó. Nhiều khách ngồi trên tầng 2 nơi đóng kín bởi tường bằng kính và hút thuốc khiến không gian ngập ngụa khói thuốc lá, cũng có nghĩa là trẻ em không thể chơi ở đây. Toilet cũng đặt trên cùng trong góc của tầng 2 nên khách sẽ phải đi bộ nhiều bậc thang để lên phía trên khi có nhu cầu.

Nhìn ở góc độ tích cực, nếu bạn cần 1 chỗ nghỉ ngơi hoặc làm việc và không có nhu cầu quá khắt khe về cà phê thì Park Lane vẫn là một địa điểm thích hợp với nhiều không gian và ánh sáng.

Thông tin của quán:

  • Địa chỉ: Park 7, 458 Minh Khai, Khu đô thị Times City, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Giờ mở cửa (sao sớm thế nhỉ :D): 7AM–10:30PM

Hà Nội, tháng 5/2017

Ghi chú:

Leave a Reply

%d bloggers like this: