Bangkok – Thành phố cà phê

Vợ chồng tôi đều có một tình cảm đặc biệt dành cho Bangkok

 

Có lẽ sẽ cần rất nhiều thời gian để bạn khám phá hết những quán cà phê đầy chất “art” ở Bangkok, để tiện cho bạn tham khảo, tôi xin liệt kê những địa điểm tiêu biểu mà chúng tôi đã trải nghiệm trong 2 năm gần đây (thứ tự sắp xếp theo sự nổi tiếng, mức độ art, trình độ chuyên môn, khả năng roasting…:

 1. ROOTS Coffee. Một trong những coffee roaster nổi tiếng ở Bangkok.
 2. ROAST (hay còn gọi là RoastBKK).
 3. INK & LION. Quán có anh chủ rất dễ thương và chuyên nghiệp, người đã bán cho tôi rất nhiều dụng cụ như Aeropress, Caracat… Anh cũng nhiệt tình tư vấn qua instagram. Quán tuy nhỏ nhưng trình độ pha chế cũng như latte art rất cao, theo tôi được biết thì đội ngũ ở đây đang hướng tới việc roasting để tạo phong cách riêng.
 4. Factory BKK. Cũng là một quán nhỏ ngay mặt đường Shukhumvit, có 2 bạn trẻ làm chủ quán và phụ trách pha chế, vì vậy nên mỗi khi đông khách, bạn phải chịu khó chờ chút xíu vì họ cần xay cà phê rồi mới pha chế.
 5. ROCKET. Đây là một quán mới nổi lên trong năm 2015, cụ thể hơn là nổi lên trên cộng đồng cà phê instagram. Nằm trong tổ hợp Shukhumvit soi 49, quán có đội ngũ thiết kế rất mạnh, thiết kế của quán có thể nói là đẹp và ấn tượng nhất ở Bangkok. Ngoài ra hệ thống website, social media của họ cũng được chăm sóc kỹ lưỡng. Điểm yêu thích nhất của tôi với quán này là họ có cà phê rang của riêng mình, cũng như bán các loại cà phê nhập khẩu từ khắp nơi trên Thế Giới.
 6. Toby’s 38. Chỉ là một quán cà phê nhỏ, không rang hoặc xay cà phê thành phẩm nhưng chủ quán trẻ trung, rất tốt bụng. Tôi còn nhớ ngày tôi ghé thăm quán, thời tiết Bangkok mưa rất to, anh đã giúp tôi grab taxi và còn tặng tôi lọ thủy tinh mang thương hiệu của Toby’s nữa.
 7. Hands and heart. Quán này bé xíu, của hai bạn trẻ, một nam và một nữ. Ở đây là nơi duy nhất sử dụng Porlex và bán các dụng cụ như Porlex, V60 sứ có tay cầm. Quán này cũng bán cà phê pha sẵn trong chai thủy tinh rất đẹp.
 8. D’ARK. Đối diện với ROCKET
 9. Casa Lapin. Vô cùng nổi tiếng ở Bangkok, như một nơi sành điệu và bạt ngàn đồ ăn ngon.
 10. After you desert cafe. Đây là một thương hiệu khá lớn, thường có mặt ở các khu tập trung các quán cà phê như kiểu Zone 9 hoặc Creative City ở Hà Nội (thực tế là nó rộng và quán xá đa dạng hơn nhiều). Hệ thống quán này còn có tên May after you nữa nhé.
 11. 103 Factory.
 12. What if cafe.
 13. Everyday kamar market. Đây là địa điểm rất dễ tìm, ngay gần BTS và đặc biệt là quán tuy ít chỗ ngồi nhưng lại là một souvenir store với rất rất.. nhiều đồ lưu niệm, thiệp, quà tặng, quần áo, nến thơm, v.v… Đối diện bên đường có quán mỳ ramen rất ngon nữa.
 14. Spoonful Zakka Cafe. Quán của người Nhật mở ra nên đậm chất phong cách Nhật. Tại đây cũng rất nhiều đồ thủ công, đồ lưu niệm, đồ accessories của Nhật được bày bán.

Hà Nội 5/1/2016

One comment

 1. […] thầm lặng và không làm social media rầm rộ như các nước US, Australia, Japan, Thailand, nhưng văn hoá cà phê ở đây đã phát triển từ rất lâu […]

Leave a Reply

%d bloggers like this: