Vpresso Hanoi Towner

Có mặt tại Việt năm từ khoảng năm 2013, với một trong những địa điểm bề thế tại Nam Đồng, Kim Liên mới, thế nhưng thời điểm đó, organic coffee vẫn là cái gì đó xa lạ với người yêu thích cà phê ở Hà Nội. Sau một thời gian, địa điểm này đóng cửa và nhượng lại mặt bằng cho thương hiệu khác để rồi tiếp tục phát triển ở những khu vực mà nơi đó có những khách hàng phù hợp hơn với sản phẩm của họ.

Processed with VSCO with a7 preset

Một góc của quán Vpresso Hanoi Tower.

Sau nhiều lần do dự bởi vpresso có những địa điểm rộng ở xa trung tâm và chỉ có quán nhỏ tại tháp Hà Nội hay tại Lý Quốc Sư nên không thực sự tiện lợi nếu bạn đi với trẻ em và xe nôi, hôm nay chúng tôi quyết định ghé thăm vpresso tại tháp Hà Nội, địa chỉ 49 Hai Bà Trưng, để trải nghiệm thư giãn cuối tuần. Bên cạnh đó, một trong những lý do tôi muốn ghé thử Vpresso bởi đây là một trong những thương hiệu organic coffee đầu tiên tại Hà Nội, có sự đầu tư bài bản và nghiêm túc (theo mô hình farm to cup) và sử dụng 100% cà phê trồng tại Việt Nam.

Bên ngoài sảnh quán Vpresso Hanoi Tower.

Bên ngoài sảnh quán Vpresso Hanoi Tower.

Không gian

Nằm khá khiêm tốn bên trong sảnh văn phòng thương mại của tháp Hà Nội, nếu không để ý, bạn có thể sẽ bị nhầm với quán cà phê ngoài trời ở đây. Tuy nhiên, nếu là người làm việc hàng ngày ở tháp Hà Nội thì bạn sẽ dễ dàng nhận thấy quán nằm đối diện với đường vào Highland cũ (Nay đã thành Mango shop).

Thiết kế của Vpresso khá đẹp mắt, gam màu tối dịu, đồng nhất và thoáng bởi không “tham lam” kê nhiều bàn ghế. Đứng bên ngoài sảnh sẽ không nghe thấy nhạc to mặc dù họ mở nhạc Hàn hiện đại cũng xập xình lên xuống. Quán có 2 tầng nhưng tầng 2 giống như một gác lửng và nếu không phải ngày thường đông đúc thì chẳng ai lên đó. Tầng 1 có cách bài trí na ná Starbucks và Coffee beans nhưng tối giản và gọn hơn. Là ngày nghỉ cuối tuần, lại nằm ở sảnh “office” nên quán sẽ vắng, chỉ có khách thuê phòng ở tháp Hà Nội, chủ yếu là người nước ngoài, lui tới.

Đồ uống 

Vpresso mang đến cho khách hàng một menu đơn giản, giá khá mềm. Các đồ uống trải dài từ espresso field, cho tới bingsu, trà, frappuccino.. tuy nhiên mỗi loại chỉ gồm 5-6 mục lựa chọn giúp cho người mua hàng tìm kiếm nhanh chóng. Giá cà phê được tôi đánh giá là “rẻ” so với bề thế, vị trí và “tầm thương hiệu” của quán. Cà phê espresso có giá khoảng 35-40k VND, cappuccino khoảng 50-60k VND, có lẽ vì họ là đơn vị có khả năng thu mua cà phê hạt, và rang tại Việt Nam nên giá cà phê rẻ hơn một chút. Ngược lại, đồ uống frappuccino thì giá cao (khoảng 85-90k VND / đồ uống) và không ngon bằng Starbucks nếu so sánh về whipped cream, bột matcha.

Về mặt hương vị, cà phê ở đây khá nhẹ, nếu tôi đoán không lầm thì cà phê là dòng Typica (thuộc họ Arabica) Đà Lạt, rang nhạt ở mức “medium” do đó có hương vị rất nhẹ. (“medium roast” là có vị chua nhẹ và không đậm, khác với “medium roast” của Starbucks rất đậm). Cappuccino vì thế cũng nhạt vị cà phê, một phần có thể do tôi hay uống ristretto bianco của Starbucks rất đậm (vì có tới 3-4 shots espresso), thêm nữa, có thể cappuccino ở đây chỉ sử dụng 1 shot espresso, nghĩa là khoảng 30ml. Lần tới mình sẽ thử espresso để đánh giá kỹ hơn về cà phê của họ.

Góc nhận order của Vpresso

Góc nhận order của Vpresso

Trải nghiệm

Ngồi ở Vpresso tháp Hà Nội khá thích, đặc biệt phù hợp với gia đình có em bé và những người thích không gian yên tĩnh vào cuối tuần. Tuy không có “view” nhìn ra phố phường hay thiên nhiên nhưng đổi lại bạn sẽ không thấy những nhóm bạn trẻ vào đây xôm tụ cười nói ồn ào, cũng không thấy những nhóm “đến để kiếm chỗ thay quần áo rồi ra ngoài chụp ảnh” như ở Starbuck Press Club – Lý Thái Tổ. Mặc dù tổ hợp kinh doanh ở tháp Hà Nội đã khá cũ, nhưng cà phê ở đây xong thì bạn vẫn có thể đi vào trong và dùng bữa trưa với mấy món Nhật, Pizza.

Nhân viên của quán dễ chịu, nhiệt tình và cũng được đào tạo bài bản. Điều này, với cá nhân tôi, là một phần quan trọng nhất của quán cà phê, đặc biệt là Hà Nội. Khi mua thử một gói cà phê hạt Typica No. 17, các bạn cũng nhiệt tình hướng dẫn khách hàng tích điểm, tìm gói cà phê mới nhập.v.v..

Nếu có một điểm trừ thì có lẽ là khu vực nhà WC ở đây. Do nằm trong phạm vi tầng 1 của khu văn phòng, nhà vệ sinh chỉ có một khu duy nhất sử dụng chung cho cả sảnh tầng 1. Cách đây nhiều năm, khi còn cà phê Highland ở đây, tôi có thể đi vệ sinh thoải mái. Nhưng giờ đây khu vực đó được trang bị cửa an ninh, ra vào phải quẹt thẻ từ, vì vậy, nếu muốn đi vệ sinh, bạn phải mượn thẻ của nhân viên Vpresso thì mới đi được. Thẻ này cũng chỉ có 1 cái, và phải chờ tới lượt mình thì bạn mới dùng được.

Trải nghiệm tại Vpresso tháp Hà Nội nhìn chung là yên tĩnh, nhẹ nhàng, giá cả phù hợp và cà phê cũng là cà phê sạch. Chừng đó cũng là đủ với một buổi sáng cuối tuần thư giãn để nạp lại năng lượng cho bản thân mình và gia đình.

Sản phẩm

Vpresso là một trong những organic coffee roastery đầu tiên ở Hà Nội, chính vì thế mà sản phẩm chủ đạo của họ là cà phê rang sẵn. Không giống như Runam hay Hội An roastery, sản phẩm của Vpresso khá phong phú và thông tin rất đầy đủ chi tiết. Ví dụ như: taste notes rất cụ thể, ngày thu hoạch (harvested), độ cao của vùng gieo trồng (altitude), v.v…

Các sản phẩm hạt cà phê rang của Vpresso

Các sản phẩm hạt cà phê rang của Vpresso

Mẫu mã và cách thiết kế sản phẩm, thương hiệu của Vpresso cũng được làm rất cẩn thận, tỉ mỉ, khiến cho khách hàng, là tôi, có cảm giác người chủ của thương hiệu này rất chú tâm tới những chi tiết nhỏ, và có cái “tâm” tôn vinh cà phê Việt. Tôi sẽ viết một bài khác để nói rõ hơn về tasting của hạt cà phê Vpresso trong thời gian sắp tới.

Nhìn chung, nếu bạn cần một nơi chốn riêng tư, thư giãn và khép kín nhưng cũng không thiếu cà phê sạch, chất hiện đại và năng động, thì Vpresso là một lựa chọn phù hợp nhất.

Hà Nội, tháng 9/2016

Ghi chú:

 

One comment

  1. […] còn ở địa điểm đó nữa. Ví như Kafeville ở Nguyễn Trung Trực, Hà Nội, hay V-Presso ở Tháp Hà Nội. Vì nhiều lý do, quán phải đóng cửa hoặc chuyển địa điểm. Nhưng khi đọc […]

Leave a Reply

%d bloggers like this: